VVSG_ Tour Nhơn Trạch – Hương Đồng 23/12/2012

Đây là tour thứ 4 mình tham gia kể từ khi biết đến VVSG nhưng là tour đầu tiên mình viết report. Thường thì VVSG có một tay bút cừ khôi _ cô ấy là người có một trí nhớ phi thường và luôn ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng, đáng nhớ nhất, từ đó dựng lên thành một ký sự để mọi người có thể nhìn lại chặng đường mình đã trải qua, sống lại những giờ phút hân hoan khi chinh phục được một cung đường khó hay cảm xúc vỡ òa trước một khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, đơn giản hơn có thể chỉ là xót xa cho những con người đang cố gắng đang ngày đêm lam lũ để hướng đến một cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Nhưng tiếc thay, tour này không có cô ấy, vì thế mình đành lăn tăn, tay run run viết vài dòng để sau này còn có cái gọi là “còn chút gì để nhớ” và cũng để trả bài cho bà chị iu thương.
21/12/2012: ngày tận thế. Dưới sự động viên và khích lệ của chị Chu Chu, Phương Zịt VÀ Sin khùng đã phát huy khả năng tiềm ẩn của mình để thiết kế tour Nhơn Trạch – Hương Đồng _ được đánh giá là nhẹ nhàng phù hợp với các mem sức khỏe yếu – trung bình và những ai muốn relax sau một tuần làm việc căng thẳng.
– 23h08’ ngày 21/12: chỉ duy nhất 1 mem “will join” _ Hiền Trần
– 23h00 ngày 22/12: còn chưa đến 6h nữa là khởi hành mà tổng cộng chỉ có 5 siêu nhơn đăng ký….oa….oa…cty DL SIN ZỊT lo lắng, bất an như muốn nổ tung. Nhưng với quyết tâm không để công ty mới thành lập đã phá sản, các thành viên đã hùng hồn tuyên bố “có bao nhiêu đi bấy nhiêu, tới đâu thì tới”. Tinh thần đáng khen nè!
Đến lúc này mình mới dàn xếp xong một số việc cần phải làm trong ngày chủ nhật nên quyết định đu đeo cho cty chúng nó zui lòng, chứ gì đâu mà thấy èo ọt quá..tội.
– 1h09’ 23/12: nhắn được cái tin cho leader báo tham gia. Cũng vì cái tội làm cú đêm này mà sáng 5h15 mới mở mắt nè.
– 5h45: “alo, em có đi không Bí Ngô? ….Ok! mọi người đợi em”- Cuộc gọi từ anh Hiền. Lúc này mình đã tới đường Lê Thánh Tôn.
– 5h53’: ặc ặc 2, 4, 6, 8, 10 và mình_ 11 mạng. Chạy chưa tới nơi đã lo đếm đếm. Thiệt là bất ngờ với số lượng tham dự mà. Kiểu này Cu SIN& Zịt cứ zui như “mở cờ trong bụng” rồi nè.
– 6h00’: Sau một hồi chào hỏi và làm quen với 2 newbie mới là Anh Minh Quang và Cu Long thì nhóm bắt đầu xuất phát. Ai cũng bảo cứ đạp tà tà vì cung đường này ngắn, đi chưa phê đã tới thế là cứ tà tà vừa đi vừa ngắm “Sài gòn trong sương sớm” _mùa noel.
Nhóm dừng chân tại cây cầu đã từng chụp lúc đi Núi Dinh. Theo ý kiến của mọi người thì nên xếp thì nên xếp xe lên vỉa hè làm 1pic thiệt đẹp, nhưng 4 anh em tui cứ để hẳn dưới lòng đường cho nó khác người_ nhưng thực chất là do lười.

3 (1)

– 7h00: nhóm dừng chân tại điểm ăn sáng để thỏa mãn những cái dạ dày đã bắt đầu sôi lên từ sáng sớm. Lúc này Sin phát hiện ra đã để lỡ mất anh Sach Dung Kha lúc 6h05’ Ôi chỉ 5 phút, phải chi anh ấy gọi cho mình thì đã đợi và tròn trĩnh con số 12 xinh đẹp.
– 7h45: nhóm tiếp tục lên đường. Cung đường nhẹ nhàng + số lượng không đông nên nhóm đi rất tập trung. Lúc này chúng ta đang tiến về “con đường xứ đạo”. Đầu tiên là một ngôi chùa (ko nhớ tên), sau đó là hàng loạt nhà thờ, giáo xứ. Đang mùa lễ nên nhà ai cũng trang trí mừng chúa giáng sinh. Đặc biệt là hang đá, gần như nhà nào cũng kiến tạo cho mình 1 hang đá dù to hoặc nhỏ. Thế mới thấy, khi con người ngưỡng mộ điều gì họ có thể làm tất cả để thể hiện điều đó. Đối với mình, Đạo nào thực chất cũng hướng thiện con người, mình chỉ hi vọng mọi người làm được điều đó là tốt rồi. Không cần quá xa hoa, quá cầu kỳ, nếu có thì cũng tốt, không có cũng chẳng sao. Quan trọng là những gì mình làm, hành vi, lối sống của mình đối với những người xung quanh.
– 8h15’: “Tình yêu” của anh Hiền Trần cứ nghe vù vù, anh ấy đành tấp vào 1 quán ven đường để chăm sóc cho em nó. Riêng mình cứ âm thầm đi tiếp, vì biết sức mình mà dừng lại thì sẽ không thể tăng tốc theo mọi người được. Lên được một đoạn thì thấy Phương Zịt, có lẽ vì trách nhiệm leader nên anh chàng phải dừng lại để chốt đoàn. Mình vẫn đạp tiếp.
– 8h28’ Tấp vào nhà thờ làm vài pô trong khi đợi tốp cuối.

3 (9)

– 8h40’: Theo ý kiến đề xuất thì ta nên đi đường ruộng cho máu. Kết quả là: khiển trách Phương Zịt vì đi sai đường.
3 (6)
Đoạn này mình rất tội nghiệp anh Minh Quang Võ vì biết cái mông của ảnh đang rất là ê ẩm nhưng mình cũng chẳng có cách nào đành potay.com.
– 9h02’: nhóm đã đến KDL Hương Đồng.
Chỗ này gởi xe bên ngoài, nhưng sau một hồi kỳ kèo với bác giữ xe là xe đạp tụi con mắc lắm, không dám để ngoài vì sợ mất đồ, thì bác gọi điện cho chủ KDL. “buồn ngủ gặp chiếu manh” rất may, con của bà chủ cũng chơi 1 em MTB, thế là cả nhóm hiên ngang đợp xe vô đến tận chỗ chiến.
Sau khi đặt món cho bữa trưa, ngoại trừ nhóc Long tình nguyện ngồi trên với trách nhiệm làm photographer và giữ đồ thì nhóm bắt đầu với đủ mọi hoạt động quậy phá từ bơi lội, chèo xuồng, vượt thác, nhảy cầu, chạy cầu phao, chèo xuống hái hoa súng…Mr. Chang hình như là rất bất ngờ khi biết mình được chơi trên một dòng sông tự nhiên như vậy nên vô cùng khoái.2 1 3 (4) 3 (5)사진 105 사진 095
– 11h00’: sau một hồi vật lộn dưới nước, nhóm bắt đầu nạp lại lượng calo đã mất đi bằng: cơm chiên Dương châu, mì xào thập cẩm, rau muống xào tỏi, canh chua cá lóc và các loại nước: từ bia cho đến nước ngọt. May mắn là chưa đụng vào Ken giả và Sting hết date. Ăn xong là lúc mọi người 888. Mình tranh thủ leo lên võng chợp mắt lấy lại sức, mà đi qua tai mình từ xe đạp đến xe moto, từ nokia đến iphone…thôi thì kính thưa các thể loại. Các ông cứ nói “1 con vịt với 3 bà là thành 1 cái chợ” chứ tui nói 3 ông với vài chai là thành cuộc biểu tình luôn.
– 14h: đã xong các thể loại bảo hộ để lên đường về tp. Người ta nói” Cao su đi dễ khó về, trai đi mất vợ gái về thêm con” còn chúng tôi thì “khi đi mười một khi về mười hai”. Trích lời anh Hiền: “Thằng đó ở đây chắc nghĩ sở thích của mình quái lắm, có mình mình thích xe đạp, giờ thấy có cả hội xe đạp y chang mình nên khoái”. Chắc đó là lý do cu cậu theo tụi mình về luôn.
– 14h35: nắng nắng, đuối đuối. Nghỉ tại quán nước mía với mồ hôi tầm tã mình quất liền 1 lúc 2 ly mới hạ hỏa được. Trong khi đó với couple từ đầu đến chân: 2 nón, 2 khăn, 2 áo (chưa bao gồm ống tay) mình nghiễm nhiên trở thành tâm điểm cho mọi người. Nào là: nhìn thấy em mặc vậy là chạy không nổi rồi, áo thì vừa cản gió vừa không thoát hơi, nào thì về sẽ sốt li bì…nhưng mà ta nói thà bị sốt chứ không chịu nắng….haha…Chắc vì vậy mà khi đạp mình cứ tà tà ở cuối và lắng nghe nhạc khúc của SIN hạ líp, tăng dĩa, tăng líp…

3 (2)

– Nhờ lúc mọi người gởi chút tình vào đất này mà mình vượt qua và đến phà trước mọi người nè.
– Qua khỏi phà, rẽ trái lên cầu Phú Mỹ là đội mạnh bao gồm: Mr. Chang, Sin, Zịt, anh Hiền, Ledinhduy, Trungak, Nhóc Long
– Rẽ phải là 1 newbie và một thương binh: anh Hoàng, anh Quang
– Đi thẳng là Tran Bao An và cá đuối Bí Ngô. Trời lúc này càng lúc càng nắng, 2 anh em nói chuyện được vài câu rồi mạnh ai nấy đạp. Chẳng hiểu sao cái tour nhẹ nhàng vậy mà mình đuối. Lúc lên cầu Thủ Thiêm thiệt là không dám ngước nhìn lên, cứ đạp ở mức nhẹ nhất rồi cúi đầu tưởng tượng mình đang chinh phục núi Dinh mà hóa ra mình đang leo cái cầu mà bình thường chỉ vài phút là qua. Qua khỏi cầu thì chia tay anh Ân và đoạn đường  cầu Thủ thiêm – Bình triệu trở nên chưa bao giờ xa đến thế. Phần vì nắng và phần chắc cũng chỉ còn mỗi mình nên chẳng có ai tám cho quên đi cái mệt được. Đến lúc này mới thật sự cảm ơn em Mickey của Sin Khùng. Cứ bắt em nó lên tiếng để lên tinh thần cho đôi chân. Tin 1 phát là đạp 1 vòng. Lúc này thiệt là thèm có ai đó để nói chuyện mà chằng có ai đi xe máy chịu song song với mình nên cứ lôi em Mickey ra mà nói “Mickey ơi, chị đuối rồi” và nghe em nó trả lời “sắp tới rồi, cố lên cố lên” (người say nhảm đâu không thấy chứ người mệt là thấy nhảm bà cố luôn rầu),
– 16h02’. Về đến nhà, kết thúc một tour đạp + ăn chơi xả láng của nhóm trẻ. Tour này hoan nghênh cậu Long dù là mem mới nhưng luôn luôn nằm trong top đầu  không chút mệt mỏi. Em rất cảm thông với cái ước muốn được đi massage của anh MinhQuang Vo vì thực ra sau chuyến Núi Dinh về em cũng phải đi massage mới chịu nổi dù cho trước đó em chưa làm cái vụ này bao giờ. Chờ đợi anh ở những chuyến tiếp theo.
Bí Ngô xẹt xẹt. (*)
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s