Cắt sâu mãi mãi

Thèm khát một nơi yên tĩnh cho riêng mình, một nơi chỉ có nó, mình nó và không ai thân thích. Nhưng giữa thành phố ồn ào và náo nhiệt, nó biết đó chỉ là sự hảo huyền. Và nó sống một cuộc sống như cái sự hiển nhiên được sinh ra là phải sống. Nó đang chấp nhận một cuộc sống vô điều kiện, không vui, không buồn, không đau đớn và cũng không hạnh phúc. Với nó, có cũng được mà ko có cũng không sao, không khao khát, không đòi hỏi. Và nó ghét bản thân nó như thế này!

Khi còn nhỏ, nó thực sự căm ghét con người đó. Chỉ cần ai nó nhắc đến con người đó thì từng hành động, từng lời nói của nó đều tỏ rõ sự phẫn nộ và căm phẫn. Nó ghét con người đã bỏ rơi nó, hận cuộc sống tại sao lại sinh ra nó trên đời. Hận con người đã đưa nó đến một cuộc sống mà nó phải cố gắng bằng tất cả ý chí của bản thân nó có thể tạo ra được: sống là để tồn tại.

Khi cuộc sống của nó đã ổn định hơn, nó trưởng thành hơn và nó nghĩ rằng nó nên tha thứ. Tha thứ cho những lỗi lầm của người được cho là “người lớn”. Nó tha thứ vì nó học được nhiều từ sự tha thứ trong cuộc sống. Nó hi vọng rất nhiều là “người lớn” của nó cũng sẽ thấy thoải mái hơn, để lương tâm đỡ cắn rứt và để tâm hồn thanh thản hơn. Nó hi vọng khi được tha thứ “người lớn” sẽ nhận ra được tình cảm nó dành cho người. Rằng nó khao khát, nó cần lắm tình thương, sự chia sẻ hay đôi lúc chỉ là những sự quan tâm, động viên nó trong cuộc sống.

Nhưng cuộc sống không bao giờ hiện lên theo ý bạn mong muốn, giờ đây nó hối hận biết bao khi nó tha thứ cho người đó. Thêm và thêm nhiều lần nó thất vọng. Nó khinh và ghê tởm con người mà nó đã từng cho đi sự tha thứ. Không xứng đáng, “người lớn” không xứng đáng nhận được tình yêu thương, quan tâm hay sự tha thứ của nó. Nó chợt hiểu ra nhiều thứ và giờ đây sẽ là mãi mãi.

“Cắt sâu mãi mãi” _ có những vết cắt dù có thể lành nhưng sẹo sẽ không bao giờ mất, bạn có thể cố gắng xóa đi những vết sẹo đó bằng vô vàn cách thức khác nhau, nhưng sẽ không bao giờ mất vết cắt sâu mãi mãi trong tâm hồn bạn. Mãi mãi!

Tp.Hcm, 05.03.12

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s